บางจาก แจกข้าวแทนน้ำดื่ม ช่วยชาวนาไทย

0
197

ตั้งแต่วันที่ 5 ธ.ค. สถานีบริการน้ำมันบางจากจะแจกข้าวเป็นของชำร่วยให้กับลูกค้าที่มาใช้บริการเติมน้ำมัน แทนการแจกน้ำดื่มขวด เพื่อช่วยเหลือเกษตรกรลดผลกระทบจากราคาข้าวที่ตกต่ำ

โดยตั้งเป้าหมายแจกข้าวสาร 160,000 กิโลกรัม หรือ 160 ตัน เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล และช่วยเหลือเกษตรกรจนกว่าสถานการณ์ราคาข้าวจะดีขึ้น ซึ่งการช่วยเหลือในช่วงนี้ถือว่าเป็นงบประมาณน้อยนิด ไม่ส่งผลกระทบต่อการดำเนินธุรกิจ

นายชัยวัฒน์ โควาวิสารัช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.บางจากปิโตรเลียม กล่าวว่า บางจากฯได้สนับสนุนนโยบายของรัฐบาลเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของเกษตรกรจากภาวะราคาข้าวตกต่ำ โดยการรับซื้อข้าวหอมมะลิคุณภาพดีจากกลุ่มเกษตรกรในกลุ่มสหกรณ์ที่เป็นคู่ค้าของบริษัท รับซื้อในราคา 32-35 บาท/กิโลกรัม เพื่อนำมาจำหน่ายในสถานีบริการน้ำมันในราคา 30 บาท/กิโลกรัม ตั้งแต่วันที่ 5 พ.ย.ที่ผ่านมา โดยได้มีการสั่งซื้อข้าวมาแล้วกว่า 30-40 ตัน

นอกจากนี้ ยังเปิดให้สมาชิกบัตรบางจากใช้คะแนนสะสม 300 คะแนน แลกข้าวหอมมะลิ 1 กิโลกรัม ผ่านทาง Call Center ได้ที่โทร 1651 หรือใช้คะแนนสะสม 150 คะแนน แลกข้าว 1 กิโลกรัม ได้ที่ สถานีบริการน้ำมันบางจาก สาขาถนนวิภาวดี ราชพฤกษ์ 2 อุดมสุข 45 ศรีนครินทร์(รพ.สมิติเวช) และกาญจนาภิเษก

#HoookMoney #ฮูกมันนี่ #PHoook #บางจาก #เติมน้ำมัน #แจกข้าว #ช่วยชาวนา #ไทยช่วยไทย