? แย่แล้ว..บัตรเครดิตหาย..ทำยังไงดี ?

0
129

? บัตรเครดิตเป็นบัตรที่อำนวยความสะดวกให้กับเราในการจับจ่ายใช้สอย โดยไม่จำเป็นต้องพกเงินสด แถมยังมีโปรโมชั่นมากมาย ให้เลือกสะสม ไม่ว่าจะสะสมคะแนนแลกของรางวัล สะสมไมล์บินฟรี หรือได้เงินคืนจากการใช้จ่ายตามกำหนด

?แล้วถ้าบัตรเครดิตที่เราใช้อยู่เป็นประจำหายหล่ะ จะทำอย่างไร

1. อันดับแรก ตั้งสติให้ดีๆ เช็คให้มั่นใจว่าบัตรเราหายแน่ๆ ไม่ได้ไปวางลืมไว้ที่ไหนจริงๆ

2. เมื่อแน่ใจว่าบัตรหายแน่ๆแล้ว โทรแจ้งอายัดบัตรเครดิตกับธนาคารเจ้าของบัตรเลยครับ

3. ตรอบสอบรายการล่าสุดให้มั่นใจว่าเป็นของเราหรือไม่ หรืออาจสังเกตได้ว่ามี SMS แจ้งรายการที่เราไม่ได้ใช้เกิดขึ้นมา แจ้งให้ธนาคารเจ้าของบัตรเครดิตรับทราบทันทีเพื่อตรวจสอบหรือปฏิเสธการใช้บัตรในรายการดังกล่าว ทั้งนี้รายการที่เกิดจากการรูดบัตรหลังจากที่โทรแจ้งแล้ว เราไม่ต้องรับผิดชอบใดๆทั้งสิ้นครับ

4. ขอออกบัตรใหม่ได้เลย กรณีมีค่าใช้จ่ายในการออกบัตรใหม่ ให้ลองสอบถามธนาคารเจ้าของบัตรดูว่าสามารถขอยกเว้นค่าธรรมเนียมดังกล่าวได้หรือไม่

5. ตรวจสอบใบแจ้งหนี้อีกครั้งให้มั่นใจว่าไม่มีรายการใดที่เกิดขึ้นโดยที่เราไม่ได้ใช้เด็ดขาด ถ้ามีให้รีบแจ้งให้ธนาคารเจ้าของบัตรเครดิตรับทราบทันทีเพื่อตรวจสอบและปฏิเสธการใช้บัตรในรายการดังกล่าว

? ทั้งนี้บัตรเครดิต เปรียบเสมือนกระเป๋าเงินส่วนตัวของเรา เจ้าของบัตรต้องระมัดระวังและเก็บรักษาบัตรเครดิตไว้ให้ดีอยู่เสมอ เพื่อป้องกันภัยที่อาจเกิดขึ้นได้กับบัตรเครดิตของเรา และที่สำคัญ อย่าใช้เงินเกิดตัวกันหล่ะครับ ด้วยความห่วงใยจากใจพี่ฮูกครับ

#HoookMoney #ฮูกมันนี่ #PHoook #บัตรเครดิตหาย #ทำยังไงดี #LostofCreditCard #CreditCard